Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới

Cuộc sống bận rộn thường khiến chúng ta cứ mãi loanh quanh trong sự hối hả, và tự hỏi phải làm việc gì tiếp theo.

Không phải do không biết sắp xếp lịch làm việc phù hợp, mà do ta thường cảm thấy bị phân tâm bởi nhiều thứ xung quanh, càng khiến cho mọi thứ cứ rối tung lên.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 1

Dưới đây là những thực hành hữu ích để khởi đầu một ngày mới, có dù có bất cứ điều gì xảy ra làm ảnh hưởng đến sự tỉnh táo, sáng suốt của bạn.

Hãy thực hiện một vài cách hoặc kết hợp bất cứ cách nào vào trong thói quen hằng ngày của bạn. Bởi cho dù bằng cách nào, điều đó cũng giúp bạn tăng thêm sức mạnh.

Dành 1 phút để vươn duỗi cơ thể, và một chút thời gian để tịnh tâm. Vươn duỗi có tác dụng làm tăng sự linh hoạt các cơ bắp, giúp cải thiện hiệu suất hằng ngày và vận động cho toàn bộ cơ thể.

Hơn nữa, các động tác vươn duỗi còn tăng cường lưu lượng máu đến các cơ bắp và não, đồng thời đem lại cho bạn cảm giác thư giãn, giảm bớt những căng thẳng và áp lực.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 4

Sau khi vươn duỗi, hãy thở chậm bằng cách thực hiện vài hơi thở sâu và sau đó, tập trung vào cảm giác của bạn, những gì bạn thấy và những gì bạn ngửi.

Tịnh tâm không chỉ giúp mài giũa các giác quan mà còn giúp chuẩn bị cho bạn một ngày mới phấn chấn nhờ tăng cường sự nhận thức và khả năng tập trung.

Có một cuốn sách nhỏ với những trích dẫn giúp truyền cảm hứng, hoặc đoạn văn hữu ích. Hãy có một vài trích dẫn giúp truyền cảm hứng, để bạn có thể chọn một đoạn trích dẫn phù hợp cho ngày sắp tới.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 5

Chẳng hạn như, câu trích dẫn “Một người khôn ngoan sẽ biết tạo ra nhiều cơ hội hơn là họ tìm thấy” hoặc “Trong cuộc đối đầu giữa con suối và tảng đá, con suối luôn chiến thắng, không phải nhờ sức mạnh mà bằng sự kiên trì”… Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn bằng một viễn cảnh hoàn toàn mới mẻ và tự tin.

Hình dung một kết quả thành công trong ngày. Cân nhắc những gì bạn muốn hoàn thành trong ngày và hình dung chúng xảy ra càng rõ càng tốt.

Dĩ nhiên, sẽ luôn có nhiều sự cố nhỏ khiến bạn không hài lòng, do vậy hãy xem cách bạn đối phó thành công với những vật cản như thế nào.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 3

Sự hình dung là một cách tuyệt vời để dự đoán những gì đang ở phía trước và cảnh báo chúng ta về bất cứ khả năng nào có thể. Không ít nghiên cứu đã cho thấy những phản ứng về thể chất, tâm lý trong một số tình huống nhất định có thể cải thiện đáng kể khi ta hình dung. Đó thực sự là một lợi thế.

Dành ra một lúc để thể hiện lòng biết ơn. Hãy công nhận tất cả những điều tốt đẹp bạn hiện có, như sức khỏe, gia đình, những cơ hội và mọi thứ khác sẽ diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 2

Khi chúng ta đánh giá cao những gì mình có, bằng cách nào đó, thì những điều tốt đẹp sẽ tìm đến với ta.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc duy trì cảm giác biết ơn có thể giúp bạn duy trì một tâm trạng tích cực hơn và cảm thấy hạnh phúc trong suốt cả ngày.

Từ bỏ bất cứ suy nghĩ tiêu cực hoặc hận thù nào chất chứa trong bạn. Việc nuôi dưỡng những cảm xúc tiêu cực đối với người nào đó không chỉ khiến bạn cảm thấy bức xúc, mà còn ngăn bạn ở trong trạng thái tinh thần tốt nhất.

Trong khi đó, giữ tâm trí minh mẫn sẽ làm nảy sinh sự sáng tạo và những điều hữu ích mà bạn muốn hoàn thành trong ngày. Buông tay và tha thứ cho người khác cũng tốt cho tim của bạn.

5 cách hữu ích để bắt đầu một ngày mới - 7

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Journal of Behavioral Medicine phát hiện, sự tha thứ và buông tay có liên quan đến giảm nhịp tim và huyết áp cũng như làm giảm sự căng thẳng. Việc có được một trái tim và tâm trí khỏe mạnh chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu suất tổng thể cho bất cứ ai trong ngày.

nguồn DoanhnhanPlus.vn