Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới

Thế giới động vật biển là một trải nghiệm đẹp và thú vị. Hãy tưởng tượng cảnh chúng ta chứng kiến ​​cá, sao biển và vô số sinh vật biển khác ở cùng một nơi.

Có rất nhiều bể thủy sinh trên khắp thế giới, khiến cho việc chọn một nơi để tham quan là rất khó khăn; do đó, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách 5 bể thủy sinh hàng đầu thế giới hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới - 2

Dubai Aquarium & Underwater Zoo, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Dubai Mall Aquarium là một trong những bể thủy sinh trong nhà lớn nhất thế giới với một đường hầm thủy sinh dài 48 mét. Cùng với bể thủy sinh, nơi đây còn có một vườn sinh vật dưới nước với các loại động vật biển khác nhau. Nơi đây có ba vùng sinh thái độc đáo: rừng mưa nhiệt đới, bờ đá và đại dương sống. Du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng 100 loài động vật biển. Dubai Mall Aquarium cũng nổi tiếng với trải nghiệm lặn với cá mập, đi thuyền đáy kính và chụp ảnh dưới nước.

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới 2

SEA Aquarium – Sentosa, Singapore

South East Asia Aquarium ở Singapore là nơi có bộ sưu tập cá đuối lớn nhất thế giới. Chứa tổng cộng 45.000.000 lít nước và hơn 100.000 động vật biển thuộc hơn 800 loài; nơi đây có 10 khu với 49 môi trường sống và cũng là nơi sinh sống của cá sấu hỏa tiễn màu bạc quý hiếm, loài có thể được truy nguyên từ 100 triệu năm trước.

Bể Open Ocean tạo thành trung tâm của bể thủy sinh. “Thủy cung” này mang đến trải nghiệm “dưới biển”, được gọi là chương trình Giấc mơ đại dương, cứ một vài ngày nơi đây sẽ mở cửa trong một đêm để con người và sinh vật biển kết nối và để chúng ta tận mắt nhìn ngắm thế giới của những loài cá xinh đẹp. Nơi đây cũng cung cấp chứng nhận từ Hiệp hội Huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp (PADI) với các chương trình lặn tại Open Ocean Habitat.

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới 3

Valencia Aquarium và công viên Biển L’Oceanografic tại Valencia, Tây Ban Nha

Bể thủy sinh ở Valencia, Tây Ban Nha là một trong những cấu trúc ấn tượng nhất. Với diện tích khoảng 1,2 triệu feet vuông và có tổng dung tích nước khoảng 4 triệu lít, khiến nơi đây trở thành cấu trúc lớn nhất của loại hình này trên toàn châu Âu.

Bể thủy sinh được chia thành nhiều khu vực khác nhau như Upper Shore, Mid Shore, Touching Pool và các khu vực khác. Ngoài ra, còn có các triển lãm về một số động vật biển như triển lãm Bắc cực nơi có hải mã và cá voi beluga. Nơi đây cũng nổi tiếng với các triển lãm Đại Tây Dương, nơi có những chú chim cánh cụt Humboldt, sư tử biển Patagonia và triển lãm hải cẩu diễn ra ở khu vực nhiệt đới và ôn đới. Có khoảng 45.000 động vật thuộc về khoảng 500 loài. Ngoài ra, còn có triển lãm cá heo, khán phòng dưới nước giống như Biển Đỏ và một nhà hàng dưới nước trong khu phức hợp.

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới 4

Shanghai Ocean Aquarium, Thượng Hải, Trung Quốc

Shanghai Ocean Aquarium có diện tích khoảng 13.000 mét vuông bao gồm 28 khu vực triển lãm theo chủ đề có quy mô lớn trưng bày hơn 10.000 loài cá quý hiếm cũng như các sinh vật đang bị đe dọa. Trong số đó, một số loài bắt mắt nhất là ếch phi tiêu độc, sứa, cá mặt trăng, rồng biển thân lá, chim cánh cụt hoàng đế.

Nơi đây có một đường hầm dài nhất, khoảng 168 mét, đưa du khách đi qua một rạn san hô ven biển, đại dương mở, hang tảo bẹ, hang cá mập. Có rất nhiều khu triển lãm, bao gồm khu Trung Quốc, khu Nam Mỹ, khu châu Phi,… cho khách tham quan. Khu vực này được biết đến đặc biệt là nơi để trưng bày các sinh vật dưới nước và cũng là hệ sinh thái của thung lũng Dương Tử cùng với một số loài thủy sinh đang bị đe dọa ở Trung Quốc.

5 bể thủy sinh tuyệt vời nhất trên thế giới 5

AquaDom & SEA LIFE Berlin, Đức

AquaDom ở Berlin, nước Đức có cấu trúc rất hấp dẫn, là bể thủy sinh bằng thủy tinh acrylic hình trụ cao 25m có thang máy trong suốt tích hợp. Nó nằm bên trong Khách sạn Radisson Blu trong khu phức hợp DomAquarée tại Karl-Liebknecht-Straße ở Berlin.

Đây là nơi sinh sống của hơn 1.500 loài cá nhiệt đới thuộc hơn 110 loài khác nhau, từ cá mái chèo với chiếc mũi dài đến cá hề sọc trắng cam. Cùng với bể thủy sinh, nơi đây còn có Trung tâm sinh vật biển Berlin với các bể khác nhau chứa nhiều sinh vật biển. Bể thủy tinh trông thật tráng lệ khi được thắp sáng vào ban đêm và vẻ đẹp này là không thể so sánh được.

nguồn DoanhnhanPlus.vn