Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

4 động tác giúp bạn năng động hơn

Tập cho khả năng giữ thăng bằng và cơ bụng của bạn.

Tôi thích bóng Swiss bởi vì cho dù bạn tập bất kỳ bài nào với nó, bạn đều phải sử dụng cơ bụng rất nhiều. Buổi tập toàn thân ngày hôm nay sẽ thử thách đến mức bạn không cần tập cơ bụng nữa, vì cơ bụng đã được kích hoạt trong xuyên suốt buổi tập.

Một điều tuyệt vời khác mà bóng Swiss đem lại đó là: sự thăng bằng. Và một điều hay ở sự thăng bằng là bạn hoàn toàn có thể luyện tập để phát huy khả năng này.

Vào những ngày mà tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng thì chỉ có những động tác sau đây là phù hợp với sự phấn khởi mà tôi đang có.

Có một sự thật thú vị đó là cũng như những nhóm cơ, bao gồm cả tim, thì khả năng giữ thăng bằng của bạn cũng cần được khởi động để có thể vận động một cách tối ưu.

Nên hãy kiên nhẫn vào vài phút đầu của những động tác bên dưới vì bạn sẽ thấy hơi lạ khi mới bắt đầu, và đây là điều hoàn toàn bình thường.

Nhưng sau một vài phút làm nóng người, bạn sẽ thấy quen thuộc và trở nên thuần thục với những động tác này. Thật sự đó là một điều rất tuyệt !

Buổi tập : Hoàn thành 3 hiệp của mỗi động tác bên dưới với số lần lặp lại được chỉ định, nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp. Lấy hơi ngắn và chậm rãi giữa những động tác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4 động tác tập với bóng Swiss giúp giữ thăng bằng và cơ bụng - 2

Plank trên bóng Swiss

Đặt khuỷu tay trên mặt đất, ngay bên dưới vai của bạn, với quả bóng được đặt ở đằng sau. Nhẹ nhàng đan hay tai vào nhau để giữ thăng bằng tốt hơn.

Đặt bàn chân trái lên bóng Swiss sao cho cổ chân trái được nâng đỡ bởi trái bóng. Từ đây, gồng cơ bụng lên và kích hoạt các nhóm cơ ở chân trái.

Ngay lập tức đặt chân phải ra đằng sau sao cho cả hai chân đều được đặt trên bóng Swiss. Hãy tập trung gồng cơ bụng và giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây. Đó là một hiệp.

4 động tác tập với bóng Swiss giúp giữ thăng bằng và cơ bụng - 3

Nâng mông và móc đùi trên bóng Swiss

Nằm trên sàn, đặt chân lên bóng Swiss sao cho hai bàn chân chạm vào nhau. Duỗi cánh tay ra hai bên. Gồng cơ bụng và dùng chân tác động lực vào trái bóng để nâng hông lên khỏi mặt đất. Siết cơ mông lại và giữ tư thế này trong vài giây.

Sau đó, dùng gót chân để kéo bóng Swiss về hướng mông của bạn trong khi vẫn nâng cao phần hông, dừng lại khi bóng Swiss gần chạm mông. Từ từ thả ra và trở lại vị trí ban đầu. Đó là một lần tập, lặp lại thêm 15 lần để hoàn thành một hiệp.

4 động tác tập với bóng Swiss giúp giữ thăng bằng và cơ bụng - 4

Duỗi một chân và cúi người

Đứng thẳng người với trái bóng Swiss được đặt ở sau bạn, đồng thời cầm một quả banh nhỏ trong tay, một cục tạ đơn 2,5kg hoặc thậm chí là một cái khăn tắm vẫn được.

Đưa chân phải ra đằng sau và đặt lên bóng Swiss, dồn trọng tâm lên chân trái; đứng thẳng và gồng cơ bụng.

Sau đó khuỵu đầu gối chân trái và hạ thấp phần hông trong khi bạn duỗi thẳng chân phải ra đằng sau (Bạn sẽ cảm nhận được sức nặng lên chân trái và độ giãn cơ ở phần hông và chân ở bên phải).

Đồng thời, giữ tay thẳng và gập người xuống rồi dùng quả banh/cục tạ đơn/cái khăn tắm chạm xuống sàn. Đó là một lần tập, lặp lại 15 lần sau đó đổi bên.

4 động tác tập với bóng Swiss giúp giữ thăng bằng và cơ bụng - 5

Nâng tay và chân chéo trên bóng Swiss

Nằm sấp lên bóng Swiss với tay và chân được đặt trên mặt đất để giữ thăng bằng. Gồng cơ bụng, sau đó đưa tay phải ra phía trước.

Giữ vững cơ thể ở vị trí này rồi duỗi chân trái về phía sau sao cho cả tay phải lẫn chân trái đều được nhấc khỏi mặt đất. Giữ động tác này trong vòng 5 giây rồi hạ xuống. Đó là một lần tập. Thực hiện động tác ở bên còn lại. Làm như vậy 20 lần để hoàn thành một hiệp.

nguồn DoanhnhanPlus.vn