Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

1010 Timekeeper thế hệ mới: Nét bút của thời gian

Thương hiệu bút Thụy Sĩ cao cấp Caran d’Ache ra mắt thế hệ thứ 2 của dòng bút 1010: Timekeeper lấy cảm hứng từ những cỗ máy thời gian...

Thương hiệu bút Thụy Sĩ cao cấp Caran d’Ache ra mắt thế hệ thứ 2 của dòng bút 1010 lấy chủ đề về đồng hồ. Mẫu bút 1010 Timekeeper thế hệ mới ra đời đúng một thập kỉ sau người tiền nhiệm 1010 Chrono (10.000 bảng Anh), gợi nhớ đến ý tưởng kết hợp các chi tiết đồng hồ vào cấu tạo của một cây bút.

1010-Timekeeper-the-he-moi-1

Hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ đều yêu thích cả những cây bút, nên sự kết hợp này là hoàn toàn hợp lý và được mong đợi. Thiết kế của mẫu bút 1010 Timekeeper thế hệ thứ 2 được tích hợp những chi tiết tiêu biểu của một chiếc đồng hồ phức tạp, hứa hẹn sẽ làm say đắm giới mộ điệu, những người sành sỏi về đồng hồ, khi giải mã từng sắc thái trên cây bút.Caran d’Ache mô tả là “kho lưu trữ danh tính những chiếc đồng hồ kiệt xuất”.

1010-Timekeeper-the-he-moi-2

Chiếc bút 1010 Timekeeper thế hệ mới Thụy Sĩ này sẽ phô diễn tất cả chi tiết đặc trưng của một chiếc đồng hồ: từ kim số bằng thép sơn xanh quay quanh trục cùng một kim mang màu đỏ biểu tượng của Caran d’Ache chạy dọc theo thân bút. Trong khi đó, số giờ được thể hiện qua các chữ số La Mã III, VI, IX, XII, phần cửa sổ theo dõi mức mực dự trữ được lấy cảm hứng từ mặt moon-phase của đồng hồ, còn đầu kẹp bút có hình kim Dauphine phổ biến.

1010-Timekeeper-the-he-moi-3

Mẫu bút1010 Timekeeperthế hệ thứ 2 được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc, gồm hai phiên bản quen thuộc: bút máy (8.950 bảng Anh) và bút bi (7.950 bảng Anh), đi kèm với hai nắp bút mạ bạc và rodium, dành cho những dịp sử dụng khác nhau.

1010-Timekeeper-the-he-moi-4

Thân bút cũng được mạ bạc và rodium, phần vỏ bán trong suốt làm từ pha lê tổng hợp siêu nhẹ, có đặc tính chống mài mòn với các rãnh dọc gợi nhớ những đường răng cưa đặc trưng của đồng hồ, trong khi các phần còn lại lấy cảm hứng từ các mối nối của vòng đeo.

1010-Timekeeper-the-he-moi-5

Ngòi bút thế hệ thứ 2 chế tác từ vàng 18 carat mạ rodium được khắc kim số 1010. Trên đầu bơm mực là viên ruby, vốn thường hiện diện trong các vương miện cũng như những viên ngọc trang trí trên các mẫu đồng hồ.

1010-Timekeeper-the-he-moi-6

Caran d’Ache cũng áp dụng nhiều kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo để tạo nên các chi tiết hoàn thiện cho mẫu bút 1010, trong đó phải kể đến kỹ thuật trang trí đỉnh cao Guilloche, thuật chạm khắc, đánh bóng thủ công, sơn mài và xử lý PVD.

nguồn DoanhnhanPlus.vn