Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

10 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm

Mùa hè là cơ hội thư giãn cùng bạn bè và thưởng thức một vài ly cocktail bên hồ bơi. Nhưng nếu bạn không muốn đến quán bar, có rất nhiều loại cocktail nhanh chóng và dễ dàng mà ngay cả những người mới học pha chế cũng có thể làm tại nhà.

Các loại cocktail cổ điển như Daiquiris, Cuba Libres và Negronis đều có thể được pha chế chỉ với ba nguyên liệu. Từ Margaritas đến Caipirinhas, đây là 11 loại cocktail đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 1

Margaritas – giấc mơ của người yêu rượu tequila

Có lẽ là loại cocktail mùa hè mang tính biểu tượng nhất, Margaritas cổ điển được làm bằng rượu tequila bạc, nước cốt chanh và rượu mùi cam, như Cointreau hoặc Triple Sec.

Tỷ lệ phối rất đa dạng: 2-1-1; 3-2-1 (tỷ lệ phổ biến nhất); 3-1-1; 1-1-1. Margaritas có thể được lắc bằng bình, xay với đá bằng máy xay sinh tố hay phục vụ kèm đá viên và trang trí với vành muối và lát chanh.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 2

Palomas – một loại cocktail Mexico phổ biến

Món cocktail tequila thơm ngon này là đồ uống yêu thích của người Mexico. Palomas được làm bằng một phần rượu tequila bạc, ba phần soda bưởi (như Jarritos), và nước cốt chanh để tăng hương vị.

Ở Mexico, Palomas thậm chí còn phổ biến hơn so với Margaritas. Lắc trong bình đá, phục vụ kèm đá viên hoặc ly highball, trang trí với vành muối.

Vị mặn, chua, ngọt, đắng kết hợp với những bong bóng gas của soda tạo cảm giác thực sự sảng khoái, đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức là điểm hấp dẫn nhất của đồ uống này.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 3

Daiquiri – cocktail rum cổ điển

Daiquiri là một món khai vị dựa trên rượu rum cổ điển rất đơn giản và ngon miệng. Tất cả những gì nó cần là một ounce rưỡi rượu rum trắng, một ounce nước cốt chanh và một nửa xi-rô đơn giản.

Lắc đều với đá trong 15 giây, phục vụ trong một ly cocktail ướp lạnh. Cocktail Daiquiri có vị man mát, chanh chua chua giải nhiệt và chút ngòn ngọt của đường đem lại một cảm giác thoải mái tuyệt vời.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 4

Cuba Libre là một thức uống dựa trên rượu rum mang tính biểu tượng

Cocktail Cuba Libre tuy được pha chế rất đơn giản nhưng nó lại mang ý nghĩa đặc biệt từ chính thành phần tạo ra nó, gồm rượu Rum và Coca-Cola là chính và một chút nước cốt chanh.

Cho đá viên vào khoảng 1/2 ly, rót Coca-Cola vào 2/3 ly, thêm vào 1/3 rượu Rum, vắt chút nước chanh và trang trí bằng một lát chanh. Cuba Libre, nghĩa là Cuba tự do, được người ta tạo ra khi Cuba vừa được giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Tây Ban Nha.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 6

Spitz Aperol có ở khắp mọi nơi gần đây

Spritz Aperol là sự kết hợp hoàn hảo của rượu Prosecco, rượu Aperol, nước soda và một lát cam trang trí tạo nên  thức uống khai vị thơm ngon của nước Ý và ngày càng lan rộng ra khắp thế giới.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 7

Negroni – cocktail Ý tươi mát

Negroni xuất phát từ Italy vào những năm 1919, đến nay loại đồ uống này vẫn rất được ưa chuộng. Đây là món cocktail hoàn hảo cho những người thích Gin.

Các thành phần với tỷ lệ bằng nhau Gin, Campari và Sweet Vermouth tạo nên một ly cocktail với sắc đỏ óng ánh, hương vị độc đáo làm nao lòng người thưởng thức. Phục trong ly đá và trang trí bằng một vòng vỏ cam.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 8

The Dark N Stormy hoàn hảo cho những người hâm mộ rum đen

Loại cocktail phổ biến nhất ở Bermuda, nó được làm bằng rum Gosling, bia gừng và một chút vôi. Đây là một loại thức uống thú vị vào ban đêm, phục vụ trong ly cao với đá, trang trí bằng lát chanh.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 9

Caipirinha – loại cocktail phổ biến ở Brazil

Đây là “anh em họ” của daiquiri ra đời vào năm 2016 đánh dấu Thế vận hội Rio. Đồ uống này được pha từ rượu cachaça, đường và chanh. Rượu cachaça được chế biến từ nước mía nên ly cocktail sẽ có một vị thơm ngon tuyệt vời, đồng thời có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 10

Moscow Mule là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích bia gừng

Thức uống từ Nga này được làm bằng vodka, bia gừng và nước cốt chanh. Trang trí với một lát chanh mỏng cùng lá bạc hà. Moscow Mule thường được phục vụ trong một chiếc cốc bằng đồng.

11 loại cocktail đơn giản giải nhiệt mùa hè mà bạn có thể tự làm - 11

Tequila Sunrise ngọt ngào và ngon miệng

Sự kết hợp giữa nước cam và một ít siro lựu, mang lại vẻ độc lạ và cảm giác khá mạnh nhưng lại rất tinh tế. Màu vàng cam của nước cam, một chút đỏ tươi của siro lựu chua chua ngọt ngọt kết hợp với hương rượu mạnh hơi nồng của Tequila tạo nên sức hút không thể cưỡng lại được cho món cocktail đặc biệt này.

nguồn DoanhnhanPlus.vn